Template Tin Tức Mới Nhất

  Bạn đã từng đi khám bệnh và đã biết được nhóm máu của mình chưa?. Nếu chưa biết được nhóm máu, thì lần sau đi xét nghiệm máu trong bệnh viện nhớ nói người ta làm phiếu yêu cầu xét nghiệm xem nhóm máu của mình là O, A, B, hay AB nhé!

  Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và lối sống có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta, thì nhóm máu cũng đóng vai trò rất quan trọng đấy.
  Sau đây, chúng ta sẽ đi sau phân tích cơ thể chúng ta do nhóm máu quyết định ra sao và như thế nào nhé!
  Về vấn đề dinh dưỡng, người nhóm máu O nên ăn nhiều thức ăn nhiều protein như thịt cá để cơ thể được nạp tối đa chất dinh dưỡng. Còn nhóm máu A cần nhiều rau, nhóm máu B nên tránh ăn thịt gà và thịt đỏ, nhóm máu AB cần ăn nhiều hải sản và thịt nạc.  Do đó, nhiều người không phải lo đến mỡ bụng, mà luôn có một vòng eo lý tưởng, thon thả như nhóm máu A. Nhóm này tiêu hóa carbohydrate rất dễ dàng, họ hiếm khi nào có mỡ bụng. Ngược lại thì nhóm máu O rất khó tiêu hóa carbohydrate nên đa phần vòng bụng rất to.

  Nhóm máu cũng quyết định sức khỏe của cơ thể. Mỗi nhóm máu có tính chất khác nhau nên dễ bị nhạy cảm hoặc miễn nhiễm với một số loại bệnh khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đã biết được mình thuộc nhóm máu nào, bạn cũng có thể ngăn ngừa được một số loại bệnh. Như người có nhóm máu A, B hay AB dễ mắc phải bệnh tim mạch hơn người có nhóm máu O. Nhóm máu A dễ có nguy cơ ung thư dạ dày. Còn nhóm máu AB dễ mắc chứng mất trí nhớ.


  Đối với tính cách, nhóm máu cũng là một yếu tố quyết định vô cùng quan trọng. Những ai có nhóm máu O đều hướng ngoại, sáng tạo, hòa đồng và tự tin. Nhóm máu A là những người trầm tĩnh, khéo léo và rất đáng tin. Nhóm máu B là những người có quyết tâm theo đuổi mục tiêu, mạnh mẽ và độc lập. Còn lại những người mang nhóm máu AB lại là những người đáng tin cậy, nhút nhát, có trách nhiệm và quan tâm đến người khác. Nhóm máu cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng stress của chúng ta. Nhóm máu A sẽ sản sinh ra nhiều hoóc-môn cortisol (hoocmon stress). Họ rất dễ bị stress nên họ cần tập trung vào những bài thể dục thư giãn: yoga, thiền, đi bộ,..Những người có nhóm máu B lại thích những bài tập thử thách sức khỏe và tinh thần như: tennis, leo núi, tập võ...  Khả năng mang thai ở phụ nữ cũng do một phần quyết định của nhóm máu. Những người nhóm máu AB sẽ sản xuất ra ít hoóc-môn kích thích tạo nang trứng. Do đó, những người có nhóm máu AB sẽ có khả năng thụ thai cao hơn những phụ nữ có nhóm máu khác. Một điều vô cùng quan trọng đó chính là bạn nên đi xét nghiệm mình thuộc nhóm máu nào trước khi kết hôn. Bởi vì, nếu bố mẹ thuộc 2 nhóm máu A và B kết hợp với nhau, con sinh ra rất dễ bị thiếu máu, vàng da, thậm chí sẩy thai hoặc chết lưu trong quá trình mang thai. Và ngay cả,  mẹ có yếu tố RH- và bố có RH+ trong máu cũng không nên kết hợp với nhau.
  Biết được nhóm máu rất quan trong đối với kiến thức về sức khỏe của mỗi chúng ta. Bạn nên sơm biết mình thuộc nhóm máu nào để phòng khi gặp vấn đề về sức khỏe, thứ nhất bạn nhanh chóng được truyền máu nếu có chuyện khẩn cấp xảy ra, thứ hai tính mạng của bạn sẽ được cứu sống nhanh chóng và kịp thời nhất.
  Theo Thethaovanhoa


***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *