Template Tin Tức Mới Nhất

1. Me before you – Trước ngày em đến (2015)

Một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Jojo Moyes viết và năm 2012, và The Sharrock làm đạo diễn. Bộ phim là câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp giữa Lousia Clark và Will Traynor. Câu chuyện mở đầu bằng một cái kết bị thảm của chàng trai trẻ khi phải dừng tất cả những khát khao khám phá cuộc sống bằng cách ngồi trên chiếc xe lăn chật chội. Tai nạn thương tâm đã biến anh trở thành người bại liệt toàn thân mà chỉ còn lại bộ não hoạt động bình thường.

Cảm giác bất lực với chính cuộc đời mình khiến cảm xúc của anh ngày càng tồi tệ cho đến khi Lousia xuất hiện. Một cô gái đang tìm kiếm công việc mang lại tiền để trang trải cho cuộc sống của gia đình cô. Cô nhận công việc chăm sóc Will Traynor nhờ vào trung tâm giới thiệu việc làm. Như đem đến một làn gió mới thổi vào cuộc sống bế tắc của Will. Khác với Will cô sống như thuộc về nhưng vùng quê, chưa bao giờ cô bước chân đến một vùng đất nào khác. Sở hữu phong cách ăn mặt “quê mùa”, tính tình chân thật và cô là người sống với hiện tại, với những ước mơ của mình cô không dám thực hiện nó.


Sau một thời gian bên nhau hai người nảy sinh tình cảm, với diễn xuất có hồn của Sam Claflin đã một phần giúp cho nhưng mọt từng đọc cuốn sách này hình dung rõ hơn về chàng trai Will Traynor. Bộ phim có cái kết khá buồn. Will chọn cách đến Thụy Sĩ để dừng cuộc sống tàn nhẫn này lại bằng một cái chết êm ái. Còn Lousia đến nước Pháp để thực hiện ước mơ về thời trang của chính mình và mang theo cả tình yêu hai người đã dành cho nhau.


2. The Fault in Our Stars – Khi lỡi thuộc về những vì sao (2014)

“ You have a choice in this world, I believe, about how to tell sad stories, and we made the funny stories.”
“ Em có sự lựa chọn trong thế giới này, Anh tin ai đó có thể kể những câu chuyện buồn và chúng ta sẽ kể những câu chuyện vui.”
(Trích Khi lỗi thuộc về những vì sao)


Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn John Green, The Fault in Our Stars là bộ phim tình cảm lấy đi nước mắt của những người xem. Một chuyện tình lãng mạn giữa Hazel – cô gái mắc bệnh ung thư tuyến giáp đã di căn đến phổi, và Gus – chàng trai trẻ mắc chứng ung thư xương với một bên chân giả và luôn sợ hãi với nỗi sợ một ngày nào đó anh sẽ bị lãng quên. Điểm ấn tượng của bộ phim này là sự lạc quan và hài hước của những người đang chờ chết. Tình yêu xuất phát khi Gus gặp Hazel từ cái nhìn đầu tiên tại một câu lạc bộ “trải lòng” dành cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư.
Hazel là một người sống thật, cô nhìn nhận và hiểu rõ về cuộc sống, về những điều phũ phàng, và rằng sẽ không có kì tích xuất hiện. Gus yêu cô bằng tất cả con người anh, anh giúp cô thực hiện ước mơ gặp được nhà văn cô thần tượng. Bộ phim để lại cho người xem rất nhiều quan điểm khác về cuộc sống và con người. Không tránh khỏi sự thật Hazel lại là người đọc điếu văn trong đám tang của Gus. Một bị kịch thấm đẫm nước mắt và đầy tính nhân văn.


Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cecelia Ahern. Love, Rosie kể về tình bạn giữa Alex và Rosie từ khi cả hai là học sinh tiểu học. Những tình cảm đáng yêu từ ngày bé đã luôn giữ họ ở gần bên nhau. Dần lớn lên, giữa họ có một tình yêu nhưng lại bị xen bởi tình cách cố chấp của tuổi trẻ, chính nó đã khiến cả hai dần xa cách nhau và dẫn đến những sai lầm trong sự lựa chọn bạn đời của mình. Và sau tất cả họ lại trở về bên nhau theo một cách nào đó, không cưỡng cầu. Bộ phim giúp người xem cảm nhận được rằng cuộc sống rất ngắn ngũi nếu yêu thương ai đó xin hãy nói ra đừng để nó trôi tuột đi mà chỉ còn lại nước mắt.

Đinh Lăng
Theo Phim Mới 
***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *