Template Tin Tức Mới NhấtKhi một người đã thốt ra hai từ “Chia tay” với mình, thì dù bản thân có đau khổ, dù chính mình có còn yêu người, còn muốn níu kéo, còn vương vấn, còn hi vọng thì cũng hãy gật đầu “Ừ, mình chia tay”. Chẳng có lí do gì khi một người nói chia tay với ta, vì họ mệt mỏi khi phải tiếp tục mối quan hệ này, vì họ đã chán chường khi không còn đủ lửa yêu thương, vì họ đã không còn muốn cố gắng nữa hay đau lòng hơn là họ không muốn tiếp tục lừa mình dối người trong một mối quan hệ đã cạn kiệt cảm xúc. Họ không còn đủ tình cảm để vun đắp cho tình yêu này nữa nên họ buông tiếng chia tay.

Cuộc sống vốn khắc nghiệt hơn trong tưởng tượng nhiều. Đừng mê muội nghĩ rằng chỉ cần mình cố gắng, chỉ cần mình níu kéo, chỉ cần mình nhường bước là có thể quay lại. Đừng bao giờ cho phép bản thân nghĩ rằng, người chỉ là nhất thời chán ta thôi, chỉ cần ta không buông tay thì mọi thứ sẽ trở về như lúc trước. Đừng cho phép bản thân yếu đuối như vậy, dù họ có quay lại, dù ta có cố hàn gắn mối tình này thì bản chất là nó đã gấp khúc từ đoạn người nói chia ta; nó đã vỡ từ giây phút đó rồi, chẳng thể nào quay lại nữa. Dù người có đồng ý quay về bên ta, thì ta có chắc được rằng cảm xúc có còn nguyên vẹn như lúc trước? Đó có còn là tình yêu không hay là sự thương hại, sự day dứt không thể nào thoát ra được? Khi còn cố gắng gượng bên nhau thì mối quan hệ đó chẳng thể là tình yêu nữa mà nó trở nên méo mó thành những hình thù khác mang tên GÁNH NẶNG, TRÁCH NHIỆM. Tại sao ta lại buộc mình vào một tình cảm đáng thương như vậy?

nên làm gì khi nói chia tay

Thôi thì chia tay, thôi thì mình kết thúc. Trả lại cho nhau sự tự do, sự giải thoát. Rồi ta sẽ mang tất thảy những yêu thương, những niềm tin, ngọn lửa chân thành của mình dành cho một người khác phù hợp hơn. Chẳng ai đúng ai sai khi người nói chia tay cả, chỉ là người không còn đủ nhiệt yêu để đi cùng ta trên đoạn đường phía trước, buông tay là điều không thể tránh khỏi. Đừng biến yêu thương trở thành gánh nặng; người nói chia tay cảm thấy tội lỗi vì không thể mang lại hạnh phúc cho đối phương; còn người đón nhận sự chia tay cảm thấy phản bội, oán trách vì người thay lòng đổi dạ. Đừng, đừng khiến tất thảy những tình cảm thiêng liêng lúc trước trở nên thấp hèn, đáng thương. Đừng biến những người mà ta đã từng trao trọn con tim, đã từng là của nhau trở nên khốn khổ vì chính tình cảm mà lúc trước cả hai đã từng nâng niu
nên làm gì sau chia tay người yêu

Tình yêu không hề có lỗi, người cũng chẳng hề sai, chỉ là chúng ta gặp nhau ở một thời điểm nào đó không thích hợp; chỉ là chúng ta đã không còn đủ những chân thành để trao cho nhau; chỉ là người đã không còn đủ yêu thương, đủ kiên nhẫn để vỗ về tâm hồn ta. Gượng ép làm gì những mối quan hệ đã sai ở một thời điểm nào đó, đừng biến nó trở thành vết trượt dài mà không thể nào quay đầu lại; lúc đó dù có muốn làm bạn chúng ta cũng không thể nào nữa rồi.Hãy cứ dũng cảm đón nhận, dũng cảm tha thứ, dũng cảm quên và can đảm bước về phía trước; sẽ có một ai đó thay người sưởi ấm trái tim ta; sẽ có một bàn tay khác đan vào tay ra vừa vặn hơn và sẽ có một người phù hợp với ta hơn, cùng ta vẽ tiếp những đoạn kỉ niệm đẹp. Đừng mãi bấu víu vào quá khứ, khiến nó trở thành TỘI TÌNH.

Tố Uyên***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *