Template Tin Tức Mới Nhất

  Mỗi loại thực phẩm đều có những thành phần dinh dưỡng khác nhau và những công dụng khác nhau đối với cơ thể chúng ta. Nếu như bạn đang bị gãy xương, hoặc đau nhứt xương khớp thì nên ăn uống gì có lợi cho sự phát triển và hồi phục của xương.
  Bị gãy hoặc bị đau nhứt xương có thể điều trị bằng ăn uống, tập thể dục, bổ dung dinh dưỡng bằng thực phẩm chức năng, điều trị bằng thuốc...Nhưng quan trọng nhất vẫn là ăn uống để cung cấp rhanhf phần dinh dưỡng nuôi xương chắc khoẻ. Vậy ăn uống làm thế nào cho hợp lý, người bị gãy xương, đau nhứt xương nên kiêng ăn những gì?

  1. Đồ ngọt:

 Đường là một loại thức ăn không tốt với sức khoẻ của rất nhiều người, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp, ...và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến xương. Ăn nhiều chất ngọt sẽ khiến cơ thể bị tăng cân, tích tụ mỡ thừa trên cơ thể sẽ gây khó khăn trong việc điều trị đau nhứt xương. Ngoài ra, còn khiến xương khớp đau nhút hơn. Do đó, chúng ta nên hạn chế ăn những thực phẩm chưa nhiều độ ngọt.


2. Chất kích thích, đồ uống có ga:

  Rượu bia, cà phê, thuốc lá...đều là những chất kích thích là nguyên nhân khiến ho xương khớp chúng ta lau hồi phục, ngăn chặn quá trình cấu tạo phát triển xương. Cà phê cũng vậy. Đây là những thục phẩm mà những người bị gãy, đau nhứt xương khớp tuyệt đối nên tránh xa.
3. Thực phẩm chứa nhiều muối:

  Ăn mặn hoặc ăn thức ăn có nhiều muối sẽ làm cho quá trình hồi phục xương bị chậm lại, đồng thời làm cho xương khớp dễ bị đau nhứt nặn hơn. Nên các bạn nên cẩn thận trong nêm nếm hoặc lựa chọn thức ăn vừa vị hoặc nhạt vị4. Chất béo:


  Người bị đau xương khớp cũng nên tránh ăn những món ăn nhiều đâu mỡ, chất béo như thức ăn chiên xào, thịt mỡ. Ăn nhiều thịt mỡ sẽ nhanh bị tăng cân và gây cản trở xương khớp hồi phục sớm

                                     

5. Kiêng đồ ăn chế biến sẵn:

  Ai cùng thích ăn những đồ ăn chế biến săn như: cá hộp, mì tôm, bò gà khô, ...Vì nó tiện lợi, nhanh chóng và ngon. Thế nhưng, đồ chế biến sẵn rất có hại cho chưng ta. Ăn nhiều đồ ăn sẵn không những gây cho xương khớp càng đau nhứt và nặng hơn,mà còn là nguyên nhân gây ung thư mà  đó là căn bệnh đang cảnh báo trên toàn cầu

  Để điều trị đau nhứ, gãy xương khớp có rất nhiều phương pháp. Nhưng bạn phải biết cách phù hợp để điều trị cho người thân và cho mình
  Những thực phẩm có lợi cho xương khớp bạn nên cần bổ sung thường xuyên để tạo một hệ xướng chắc khỏe:

- Uống nhiều sữa: đậu nành, sữa bò, sữa chua..., phomai
- Ăn nhiều rau, hoa quả có màu xanh đậm
- Ăn nhiều hải sản: cá hồi, hải sản tôm cua, nghêu sò, ốc.. chứa rất nhiều canxin***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *