Template Tin Tức Mới Nhất

  Làm mẹ là một thiên chức vô cùng thiêng liêng của người phụ nữ. Để có được một baby đáng yêu, quý báu, nhiều bố mẹ đã phải vất vả, khổ cực chăm sóc nuôi nấng từ khi còn trong bụng. Do đó, để chăm sóc tốt cho baby đáng yêu của mình, các chị em nên chú ý cẩn thận và tránh các thực phẩm sau đây để an toàn và bảo vệ tốt cho thai nhi:


1. Tránh ăn phô mai mềm:

 Phô mai mềm được làm từ sữa chưa tiệt trùng, chứa nhiều thành phần E.coli hoặc các loại ký sinh trùng gây hại đường ruột, dễ gây nên đau dạ dày khiến các mẹ hay bị đau bụng gây hại đến bé.  Nên ăn phô mai cứng, vì loại phô mai này được làm từ sữa tiệt trùng lại là thực phẩm có lợi cho đường ruột của mẹ, cũng như của bé

2. Các loại cá:

  Các mẹ chú ý  không nên ăn quá 350gam mỗi tuần. Vì trong cá chữa hàm lượng thủy ngân cao, đặc biệt là các loại cá ngừ...  Nếu đang mang bầu thì mẹ bé nên ăn nhiều hải sản: tôm, cua, mực, cá hồi,...để bổ sung lương canxi và dinh dưỡng cho xương bé chắc khỏe từ trong bụng mẹ.

3. Tránh ăn bột, bánh thô:

  Các loại bột, bánh thô có chứa vi khuẩn Salmonella gây hại cho đường ruột của mẹ. Do đó, các mẹ nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này mà nên chế biến và tự nướng các loại bánh nếu thích nhé4. Tránh sữa chưa tiệt trùng:

  Các loại sữa, đặc biệt là sữa bò, nếu chưa được tiệt trùng mà các mẹ uống vào dễ gây ra ngộ độc sữa, đầy bụng, dễ bị tiêu chảy, dẫn tới đau dạ dày ...Vì trong lượng sữa chưa tiệt trùng ngày chứa đựng nhiều vi khuẩn E.coli có hại, campylobacter, và thành phần chính trong sữa bò chính là Lactose là nguyên nhân gây đầy bụng và tiêu chảy ở nhiều người.
  Để an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, các mẹ nên uống sữa đã tiệt trùng nhé.

6. Tránh ăn hoa quả chưa tiệt trùng:

 Hiện nay, nhiều loại hoa quả đang bày bán ngoài chợ cũng là mỗi đe dọa của nhiều người dân, bởi trên thị trường đang tràn lan những thực phẩm, hoa quả bị ngâm hóa chất, phun thuốc trừ sâu. Bởi vậy, nên nếu đang mang thai, các mẹ vô tình ăn phải những thực phẩm này cực kỳ nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé. Ngoài ra, trong hoa quả chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn E.coli, dễ khiến cho mẹ bé bị đau bụng và ngộ độc thực phẩm nếu ăn phải.

  Các mẹ nên ăn hoa quả đã tiệt trùng, và làm chín. Nên dùng những phương pháp rửa sạch hoa quả một cách an toàn và cẩn thận trước khi sử dụng và chế biến. Nếu cẩn thận hơn, mẹ bé nên hâm nóng thức uống hoặc hoa quả 2 phút trước khi ăn uống

7. Tránh ăn salab chế biến sẵn ở siêu thị:

  Trong món ăn này, chứa không hề ít vi khuẩn Lesteria, dễ gây ra triệu chứng đau bụng và đau dạ dày cấp tính cho các mẹ. Nên mẹ bé nên tự chế biến món salad tại nhà, tuân thủ các quy tắc an toàn thực phẩm: sạch, riêng, nấu và bảo quản


8. Không ăn hải sản sống:

  Hải sản sống là món ăn cực kỳ nguy hiểm và không an toàn cho tất cả mọi người. Mặc dù rất ngon và bổ dưỡng nhưng lại là món ăn gây ra nhiều tác hại cho những ai đang mang thai. Trong hải sản sống chứa một lượng ký sinh trùng hoặc vi khuẩn có hại cho đường ruột của mẹ.

  Do đó , để an toàn thực phẩm cho mẹ và bé, nên nấu chín và sử dụng những loại hải sản được nấu chín ơ 100 độ C

Tác giả: Cuộc sống giản đơn 123

***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *