Template Tin Tức Mới Nhất

  Đừng chê vợ mình xấu, đừng nói người khác đẹp!

  Nếu đàn ông muốn muốn ngôi nhà ấm áp và gọn gàng, thì xin đừng nghĩ lấy vợ về là để trả công cho những năm tháng yêu thương là đủ, rồi bỏ mặc người vợ của mình loay hoay giữa dòng đời với trăm ngàn thứ phải đổ vào đầu. Cũng đừng nghĩ rằng lấy vợ là có thêm một cô osin không cần trả công cả đời, cứ ra sức quát tháo, đòi hỏi ra lệnh.  Bóng đèn sáng mãi cũng có lúc tối phải thay, người vợ nhẫn nhịn và hiền dịu đến đâu cũng có lúc mệt mỏi cáu gắt.
 Trách vợ không thể giữ mãi hình ảnh đẹp như thuở mới yêu rồi đưa mắt ra nhìn những cô gái xinh đẹp tung tăng tung tẩy ngoài đường nhưng các anh quên mất rằng họ đẹp là vì họ còn tự do - họ chưa gánh vác lên mình cái "gánh đàn bà" - cái "gánh gia đình" như vợ các anh ở nhà.
  Mà nếu so ra, vợ các anh cũng bỏ hết cái "gánh đàn bà" để chạy đua làm đẹp, chạy đua trưng diện mốt này mốt nọ, ai rồi kém ai? Cứ thử lúc nào đó, các anh bất chợt thấy vợ mình xinh đẹp đi trên phố, những nhọc nhằn lo toan hàng ngày so bằng những nét duyên dáng, đáng yêu, cuốn hút biết bao ánh nhìn của đấng mày rau độc thân khác, rồi các anh mới vỡ lẽ ra: Chẳng phải cơm nhà ăn nhiều đâm chán.  Họ đẹp, bởi vì sao? Bởi họ có thời gian thanh thản đắm mình hàng giờ trong những spa, hàng hiệu. Còn vợ anh, phải tất bật lo toan cho con, cho gia đình và cho cả anh nữa đất. Đừng nghĩ phụ nữ ở nhà là sướng, các anh thử ở nhà đi rồi liệu có thể lo hết tất cả các việc được không. Vợ các anh có thời gian đi làm đẹp ngoài spa, có dám mua mỹ phẩm đắt tiền không? Ai cũng khổ như nhau cả thôi, đừng nghĩ anh khổ hơn người ta!
  Vợ ư? Vợ cũng như cốc nước lọc thôi. Nước lọc tinh khiết, không màu không vị khiến các anh thỉnh thoảng cũng mơ màng về trà, tưởng tượng về cà phê, hay say mê nước ngọt. Nhưng nên nhớ rằng, nước lọc thì uống cả đời kể cả khi các anh không khát. Còn cà phê, nước ngọt kia, tuy thơm ngon, tuy gây nghiện là đấy nhưng ai uống được nó cả đời khi không khát hay khát cháy họng đây?. Nước lọc khéo chế biến thì cũng có đủ thứ đồ giải khát khác để uống những lúc bỗng dưng thêm vị lạ đấy.
  Có điều phải xem bản lĩnh đàn ông đến đâu. Mà người đàn ông bản lĩnh chính là người có thể khiến người vợ của mình sẵn sàng làm nhiều thứ trong hạnh phúc chứ không phải người chỉ biết áp đặt và đòi hổi như một ông hoàng.
  Nên các anh à, người vợ đẹp vì họ có chồng yêu. Anh muốn vợ mình đẹp thì hãy cứ yêu thương thật nhiều và thật nhiều anh nhé!

Nguồn: Sưu tầm

***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *