Template Tin Tức Mới Nhất

  Hôn nhân là bước ngoặc lớn trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Nó chính là kết quả của một tình yêu mật ngọt, của một cuộc tình mà chúng ta đã trân quý, giữ gìn. Nhưng yêu đương và hôn nhân là hai chuyện không hề giống nhau, khi yêu bạn đang sống một cuộc sống cho riêng bản thân, còn kết hôn, hai bạn đã cùng chung sống và cùng nhau lo lắng cho người bạn đời của mình. Nhưng nếu tình yêu mật ngọt ấy vẫn còn nguyên vẹn sau hôn nhân thì quả là hạnh phúc, còn nếu bạn có một hôn nhân không hạnh phúc thì quả là vất vả rồi đấy..
  Vậy lý do tại sao hôn nhân của bạn là không hạnh phúc?

 1. KHÔNG CÓ SỰ THÂN MẬT GIỮA VỢ VÀ CHỒNG   Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, điều quan trọng đó chính là sự quan tâm, chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ những buồn vui, lo lắng về công việc, những niềm vui, thành bại trong cuộc sông. Và nếu có được một người lắng nghe, chia sẻ và giải quyết cùng bạn, là một bơ vai để bạn tựa vai mà khóc khi vấp ngã trong cuộc đời. Hai bạn thân mật, nắm tay nhau đi dạo phố, cùng nhau đi mua sắm, cùng nhau hẹn hò để hâm lại tình cảm. Chứ không phải, tối về nằm cạnh nhau, quay lưng với nhau mà ngủ, chẳng nói năng, san sẻ được những lời nào.
  Cốt yếu là phải quan tâm, lo lắng đối phương đang buồn vì chuyện gì, vì sao cô ấy (anh ấy) mệt mỏi. Ngay đến một cái thở dài cũng đủ phát giác ra được.
  Đừng lạnh lùng với nhau làm gì. Đã quyết định gắn kết cuộc đời với nhau, hãy cùng nhau cố gắng và chia sẻ cho nhau, mới hiểu nhau và mới có thể hạnh phúc.

2. BẠN KHÔNG YÊU NGƯỜI BẠN ĐỜI CỦA MÌNH  Yêu là một yếu tố quyết định cuộc hôn nhân hạnh phúc hay là không. Đừng nên cưới những người bạn không yêu, còn nếu đã cưới thì hãy vì những điểm tốt của nhau mà thay đổi tình cảm cho nhau. Thời đại bây giờ, không còn những cuộc hôn nhân do bố mẹ sắp xếp, tình yêu bây giờ do chính bạn lựa chọn, trao con tim cho người bạn đời thì hãy yêu và chăm sóc cho người đó. Hôn nhân mà không có tình yêu nó nhạt nhòa, vô vị và bất hạnh lắm. Rồi sẽ có lúc bạn sẽ phải hối hận vì bạn kết hôn mà không hề yêu bạn đời của mình.

3. BẠN CÒN YÊU NGƯỜI CŨ  Ai cũng có những quá khứ mặc dù đáng nhớ hay không đáng lưu. Nhưng quá khứ được gọi là dĩ vãng, nếu bạn quên đi những điều không hay, quên đi người cũ thì điều nên làm. Bởi khi bước vào hôn nhân, bạn đã xác đinh gắn kết cuộc đời cùng người mới, bắt đầu một hạnh phúc cùng người khác chứ không phải với một chàng "quá khứ" mà bạn đang luyến lưu.  Dành trọn trái tim cho người mới thì mới có thể hạnh phúc, nếu bạn cứ mãi nhớ về người cũ thì chính bạn là người khiến bạn bị tổn thương và hủy hoại đi hạnh phúc của chính mình.

4. BỊ BẠN ĐỜI LỪA DỐI  Đây là môt vấn đề mà thời đại hiện nay đang xảy ra nhiều vô kể. Chuyện ngoại tình xảy ra chính là nguyên nhân của những cuộc hôn nhân không hạnh phúc dẫn đến tình trạng ly hôn, bạo lực gia đình, con cái hư hỏng. Do đó, hãy yêu thương người bạn đời của mình nhiều hơn nữa thay vì đi cơm lành canh ngọt với người khác. Vợ mình là người lo lắng cho mình cho con, tại sao không biết trân trọng, che chở mà lại đi bảo vệ cho cô ả đỏng đảnh giả bộ ngây thơ kia. Hãy biết dừng đúng lúc nếu đã lỡ dấn chân, hãy quay về quan tâm, lo lắng, cư xử yêu thương với vợ với con để giữ vững được hạnh phúc của đời mình.

5. VỢ CHỒNG KHÔNG HỢP NHAU  Tính cách của cả vợ và chồng đều quan trọng trong chuyện gìn giữ hạnh phúc. Muốn hạnh phúc, hai bạn phải hợp nhau, nếu vốn dĩ không hợp nhau thì hãy thay đổi vì nhau. Bạn đã nghe nói "Cơm sôi bớt lửa, chồng giận bớt lời", nếu biết nhường nhịn nhau, lắng nghe nhau thì đâu đến nỗi xảy ra những cuộc cãi vả to tiếng, bạo lực nhau. Đừng làm tổn thương nhau vì hơn thua nhau, đừng xát muối vào nhau bởi những lời vô ý thoát ra từ chính miệng của mình.

6. THAY ĐỔI SAU HÔN NHÂN

  Đây là một điều vô cùng đáng sợ. Bởi lẽ, khi yêu, chàng là một người hiền lành, hết lòng yêu thương; chiều chuộng, thậm chí không biết ghen khi đi thấy chàng trai khác chọc ghẹo cô ấy khi qua đường, và cô ấy là người hiền lành, nết na, đoan tran, thục nữ. Thế nhưng, sau kết hôn hai bạn hoàn toàn trở thành người khác với một tính cách khác hẳn lúc ban đầu khiến cho cả hai bất hòa, mâu thuẫn với đối phương và rồi quá bỡ ngỡ, hối hận vì đã nhìn nhận sai người.

7. BỐ MẸ CHỒNG

  Đã kết hôn, nếu hai bạn sống riêng thì không sao nhưng nếu sống chung cùng bố mẹ chồng thì đó cũng là một vấn đề quan trọng trong hạnh phúc. Bởi lẽ, hạnh phúc của cả hai không chỉ do hai bạn tự quyết định mà còn liên quan đến bố mẹ bên chồng. Sống phải thật hài hòa, thật không mất lòng một ai quả là một áp lực lớn cho người phụ nữ. Do đó, cánh đàn ông hãy hiểu và yêu thương vợ nhiều hơn, đừng nghe lời ba mẹ quá mà làm khổ vợ mình. Gặp những bố mẹ chồng tâm lý và thương yêu con dâu cũng như con đẻ thì cuộc sống mới dễ dàng và hạnh phúc, còn nếu gặp phải những bố mẹ chồng khó tính, mở mắt ra đã để ý đến cô con dâu thì quả là một điều cam go rồi đó.

Nhóm Simple Life 123
Theo Tạp chí Sống Khỏe

***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *