Template Tin Tức Mới Nhất

  Táo bón là căn bệnh mà đại đa số chúng ta đều gặp phải, đặc biệt là những người có công việc văn phòng, ngồi một chỗ, lười đi lại, vận động, thể thao...Đây cũng là một trong những căn bệnh gây khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày của chúng ta, cũng có nhiều người ngại nói ra.


 Sau đây là những nguyên nhân gây ra bệnh táo bón:  Nếu không điều trị chứng táo bón kịp thời, không chú ý đến ăn uống, sinh hoạt thì bệnh sẽ dễ càng ngàng nặng thêm, thậm chí còn gây nên bệnh trĩ. Một khi bệnh trĩ đã xuất hiện, và bệnh càng lúc càng trầm trọng thì rất bất tiện và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta một cách nghiêm trọng.

 Vậy làm thế nào để điều trị bệnh táo bón?. Sau đây, hãy cùng Cuộc sống giản đơn 123 điều trị bệnh táo bón bằng đu đủ, một loại quả rất gần gũi với cuộc sống ẩm thực thường ngày của chúng ta.

  Theo Health, đu đủ nằm trong nhóm thực phẩm có tác dụng nhuận tràng rất hữu hiệu. Theo như nghiên cứu cho thấy, đu đủ chứa nhiều enzym tiêu hóa tự nhiên papain, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Chúng ta ăn đu đủ để có thể khắc phục được các vấn đề khác như đầy hơi, ợ nóng và khó tiêu.
  Đu đủ hầm, luộc, nộm cùng với các loại rau khác hoặc xay thành sinh tố vừa ngon miệng vừa trị được táo bón. 
  Một số món ăn từ đu đủ tự chế biến để có thể điều trị bệnh táo bón như:
- Hầm đu đủ với các loại củ như: cà rốt, khoai tây, củ dền
- Đu đủ xào, có thể thêm các loại rau, thảo dược hay cà chua
- Nộm đu đủ với các loại rau thơm
- Đu đủ luộc chấm nước mắm chua ngọt hoặc nước tương. Có thể kết hợp đu đủ với các loại rau luộc chấm kho quẹt- Làm sinh tố bằng đu đủ chín, là món ăn cực mát, cực nhuận tràng, có thể uống nguyên chất hoặc cho thêm chanh, muốn, đá lạnh sẽ làm cho món sinh tố thêm ngon miệng hơn
  Ngoài ra, để trị bệnh táo bón, chúng ta cũng có thể ăn các loại rau củ quả như: dưa leo (một ngày ăn một quả dưa leo), xay nước rau má uống, ăn rau diếp cá hằng ngày...sẽ rất hữu hiệu cho hệ tiêu hóa và trị đươc táo bón.
  Theo Vnexpress

Translate:

Treating constipation with papaya - Does anyone know?

Constipation is a disease that most of us have, especially those who have office work, sitting, lazy, moving, sports ... This is also one of the diseases. annoying for our daily life, there are also many people afraid to speak out.

  If not treated for constipation in time, not paying attention to eating, living, the disease will be more severe, even cause hemorrhoids. Once hemorrhoids have appeared, and the severity of the disease is very severe, it can be very serious and can seriously affect our health.

 So how to treat constipation? Here is a simple life 123 treatment of constipation with papaya, a fruit very close to our daily life.

  According to Health, papaya is in the food group has a very effective laxative effect. Research has shown that papaya contains many natural papain digestive enzymes, which aid digestion and eliminate waste residue from the body. We eat papaya so that we can overcome other problems such as bloating, heartburn and indigestion.

  Poultry, boiled, mashed, along with other vegetables or grated smoothie and delicious to both constipation.

  Some dishes from papaya can be processed to treat constipation such as:

- Pile of papaya with roots such as: carrots, potatoes, beets

- Fried pudding can add vegetables, herbs or tomatoes

- Papaya salad with herbs

- Pomegranate boiled with sweet and sour sauce. It is possible to combine papaya with boiled vegetables for picking

- Make noodles with cooked papaya, is very cool, laxative, can drink pure or add lemon, want, cold ice will make the dish more delicious.

  In addition, to cure constipation, we can also eat vegetables and fruits such as cucumber (one day eating a cucumber), watering vegetables, drinking chives, eating fish lettuce daily ... will It is effective for the digestive system and for constipation.


  According to Vnexpress


***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *