Template Tin Tức Mới Nhất

Phải chăng chỉ yêu thôi là đủ? Hay còn có những yếu tố xung quanh và đâu và đâu là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng nền tảng vững chắc cho một mối quan hệ bền chặt.

Trong một mối quan hệ nam nữ: Tình yêu, dũng khí và lòng tin là những thứ quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Nhờ tình yêu, hai người xa lạ tìm thấy nhau; nhờ có dũng khí bạn mới có thể thổ lộ, cầu hôn người ầy và nhờ có lòng tin, mối quan hệ mới được duy trì. Và nếu tình yêu là ngọn lửa giữ cho quan hệ cả hai luôn ấm nóng thì lòng tin chính là chất kết dính cả hai trên chặng đường tình yêu về sau.

1. Tình yêu và lòng tin phải đi đôi với nhau

Nếu như bạn luôn trong tâm thế cho rằng đối phương sẽ lừa dối mình, liệu bạn có chọn bắt đầu hoặc tiếp tục tình yêu vơi người ấy? Câu trả lời chắc chắn là không, và nếu chọn cách còn lại, bạn hẳn sẽ sống trong lo sợ bởi thiếu vắng niềm tin vào mối quan hệ của cả hai. Bạn có thể yêu ai đó và đôi lúc không có lòng tin nơi họ, nhưng bạn hoàn toàn có thể yêu người mình đã có lòng tin.


tinh-yeu


Như một quy luật tâm lý, ta hầu như chỉ có thể yêu người mình tin, tình yêu có thể này nở từ sự tin tưởng. Nếu không, bạn có thể vẫn sẽ bị thu hút bởi một đối tượng nào đó,nhưng để yêu đó là một chướng ngại vật đầy thách thức. Một tình yêu không được xây dựng trên nền tảng lòng tin sẽ không thể nào vượt qua được những chướng ngại vật và thách thức của thời gian.

2. Lòng tin giúp chữa lành chính chúng ta

Nhiều người trong chúng ta khó lòng tránh khỏi những tổn thương từ mối quan hệ trước đó. Thế nên, nếu bạn không có lòng tin, bạn sẽ không có cơ hội bắt đầu một bước tiến mới trong tình cảm. Đặt lòng tin vào người mới có thể giúp bạn chữa lành những tồn thương trong quá khứ và thúc đẩy bạn tiến lên, và giải phóng bạn khỏi những rào cản tự tạo và có dũng khí mở lòng cho tình yêu mới.

3. Lòng tin giúp bạn trưởng thành và ngày càng hoàn thiện hơn

Nếu bạn tin tưởng người ấy, bạn sẽ cảm thấy an toàn ngay cả khi không ở bên nhau. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có nhiều thời gian riêng tư cho bản thân nhiều hơn. Khi có nhiều không gian riêng nhiều hơn, lúc đó bạn có thể tự tin khám phá, phát triển bản thân và trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình.


the-nao-la-tinh-yeu-dep


4. Lòng tin dẫn đến sự chấp nhận

Khi tin tưởng lẫn nhau, hai bạn không cân phải luôn chuẩn bị những lời biện minh cho tất tần tật những việc đang làm. Việc cố giải thích là điều không cần thiết vì hai bạn đủ thấu hiểu những hành động hay quyết định của đối phương. Lòng tin giúp bạn chấp nhận chính bản thân họ mà không đòi hỏi đổi thay cho phù hợp với nhu cầu của bạn hay ngược lại.

5. Lòng tin củng cố mối quan hệ

Đôi lúc chúng ta có xu hướng hoài nghi liệu người ấy có yêu bạn nhiều như bạn yêu họ. Bạn và người ấy không thể dành cả ngày để tỏ sự quan tâm, tình cảm của mình đến đối phương. Vì vậy, điều đó có thể hình thành khoảng cách giữa hai bạn. Nhưng may mắn thay, lòng tin có sức mạnh diệu kỳ, giúp bạn cảm thấy an toàn và có sự khẳng định về mối quan hệ. Nên bạn biết rằng mình vẫn đang được yêu thương dù đối phương có bận cỡ nào.


love

6. Tạo khoảng cách gần hơn khi đối mặt với thử thách

Với lòng tin, tình cảm của cả hai bạn có thể chinh phục những trở ngại lớn lao. Mỗi mối quan hệ đều có thể trải qua những thử thách. Khi ấy, lòng tin giúp hình thành một kết cấu vững chắc khiến cả hai vượt qua những khác biệt, bất đồng để  hướng đến mục tiêu chung. Nếu bạn cảm thấy an toàn với người ấy, bạn sẽ tự tin dựa vào họ mà không sợ bị bỏ rơi bất kỳ lúc nào.

7. Giúp ta làm chủ, kiểm soát được cảm xúc

Chúng ta đang nói nói đến tình yêu - một loại phạm trù thiên về cảm xúc. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát nếu bạn để cảm xúc đi quá giới hạn. Khi bạn hiểu người ấy, bạn sẽ biết cách chậm lại, cho phép nhìn vào những hành vi có thể khiến bạn giận dữ của họ và không phán xét họ chỉ qua một lát cắt nóng vội. Nếu khi họ lỡ làm bạn tổn thương, bạn có thể dùng lòng tin của mình để tìm hiểu nguyên nhân cho hành vi của họ. Sự thấu đáo trong cách nhìn nhận giúp bạn phát triển mối quan hệ một cách lành mạnh và dài lâu.


hanh-phuc-va-tinh-yeu

8. Tình yêu có thể mù quáng nhưng lòng tin thì không

Việc chọn đặt lòng tin vào ai đó là điều không hề dễ dàng. Đôi khi bạn cần yếu đuối vừa đủ để ai đó len lõi vào cuộc sống của bạn và có đủ lòng tin để yêu họ từ con tim. Tình yêu có thể khiến bạn đôi khi lo lắng,suy nghĩ về đối phương nhưng lòng tin lại mang đến cho bạn sức mạnh vượt qua thử thách.

9. Tăng sự tự tin

Khi bạn biết rằng người bạn yêu đang bên cạnh bạn, luôn ủng hộ bạn và yêu thương những lúc bạn thất bại, đau khổ nhất. Đó là một nguồn sức mạnh nội tại vô cùng mạnh mẽ, giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn nhất. Bên cạnh đó, niềm tin của người ấy luôn theo sát bạn, thì đó cũng chính là nguồn động lực giúp bạn có được sự tự tin học hỏi những kĩ năng mới và dũng cảm theo đuổi ước mơ và mục tiêu của đời mình mà đôi khi một mình bạn không thể nào vượt qua.


su-tu-tin-trong-tinh-yeu

10. Lòng tin giúp bạn tăng thêm niềm lạc quan, yêu đời hơn

Và hơn thế nữa, trong một mối quan hệ không có lòng tin dần dần sẽ biến thành mối quan hệ tiêu cực. Bạn sẽ luôn cảm thấy bất an, hoài nghi, ích kỷ và tuyệt vọng. Tuy nhiên, đặt niềm tin vào bạn đời giúp bạn phát triển một tư duy tích cực và tinh thần tươi sáng hơn. Một  khi bạn không nhấn chìm bởi những suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể yêu một cách cởi mở và sử dụng nguồn năng lượng tích cực ấy vào những khía cạnh khác của cuộc sống một cách nhiệt huyết, vui vẻ hơn.
                                                                        
                                                                                                       Theo Tạp chí phái đẹp Elle

***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *