Template Tin Tức Mới Nhất

Mỗi người ai cũng có một tính cách khác nhau, tính cách là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của bạn. Từ việc bạn lựa chọn bạn b, người yêu,… hay những vấn đề quan trọng trong cuộc đòi của bạn. Nhưng nhiều người hiếm khi dành thời gian để suy nghĩ về các đặc điểm tính cách của chính bản thân mình.
Hiểu rõ bản chất tính cách của bản thân là một điều cốt yếu, bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Bên cạnh đó nó sẽ giúp bạn hiểu người khác một cách tốt hơn.


Nhưng nhà tâm lý học hiện đại đồng ý rằng con người chúng ta có 5 tính cách chính hay còn được gọi là “mô hình 5 nhân tố”, tất nhiên trong số đó chính bạn sẽ thấy được mình trong đó.

1. LÀ NGƯỜI TẬN TÂM CHU ĐÁO

Tận tâm chu đáo là một tính cách được điểm trong mắt nhiều người. Họ có tính độc lập, đáng tin cậy, làm việc luôn đạt hiệu quả tốt, … Những người mang tính cách này họ đều thích lập kế hoạch trước khi mọi thứ diễn ra nhằm có thể chuẩn bị để đạt được mục tiêu cao hơn. Những ai có tính cách này thường bị xem là người ngang bướng.


Những nghiên cứu khác khẳng định rằng khi kết hôn với người có tính cách này sẽ làm tăng khả năng thành công của bạn ở nơi làm việc.

2. LÀ NGƯỜI HƯỚNG NGOẠI


Hướng ngoại là người hay nói nhiều, cởi mở và rất thoải mái khi trở thành tâm điểm của sự chú ý. Vì thế nhiều người sẽ nghi họ hống hách và thích trội.
Chú ý đến những cái bắt tay mạnh mẽ. Nam giới hay ghì chặt khi bắt tay đối phương thường là những người rất hướng ngoại và tỉnh táo trong mọi tình huống. Nhưng phụ nữ thì sẽ khác. 
3. LÀ NGƯỜI THÂN THIỆN, CỞI MỞNhững người này họ khao khát được trải nghiệm, có nhiều mối quan tâm và trí tưởng tượng rất phong phú. Họ luôn đặt những câu hỏi tại sao thế này? Tai sao thế kia? Còn cách khác để giải quyết hay không? Họ thích sự sáng tạo, đa dạng hóa mọi thứ và ghét khuôn mẫu máy móc.
Họ không bị cuốn theo bởi xã hội hiện thời, họ sống theo đam mê của họ và khẳng định những trải nghiệm của mình luôn có một giá trị nào đó, họ sống tư duy, hào sảng, thích sống ở nước ngoài. Rất dễ bị người khác coi họ thật khó đoán và không tập trung.

4. LÀ NGƯỜI THÍCH TRẢI NGHIỆMNhững người này họ khao khát được trải nghiệm, có nhiều mối quan tâm và trí tưởng tượng rất phong phú. Họ luôn đặt những câu hỏi tại sao thế này? Tai sao thế kia? Còn cách khác để giải quyết hay không? Họ thích sự sáng tạo, đa dạng hóa mọi thứ và ghét khuôn mẫu máy móc.


Họ không bị cuốn theo bởi xã hội hiện thời, họ sống theo đam mê của họ và khẳng định những trải nghiệm của mình luôn có một giá trị nào đó, họ sống tư duy, hào sảng, thích sống ở nước ngoài. Rất dễ bị người khác coi họ thật khó đoán và không tập trung.


Chính nhờ sự cởi mở này họ thường sống theo khuynh hướng chính trị và thích nhưng tư tưởng tự do.

5. LÀ NGƯỜI QUÁ NHẠY CẢM

Những người quá nhạy cảm thường để bản thân rơi vào những cảm xúc bất ổn. Họ nhạy cảm, dễ kích động, hay lo lắng chuyện chưa tới hay thậm chí nó chẳng xảy ra, dễ cấu kỉnh. Người khác thấy họ luôn bất an và hay bị dao động bởi một tư tưởng nào đó.Họ cố gắng tìm kiếm sự thừa nhận của người khác bằng cách đăng nhiều ảnh trên các trang mạng xã hội. Những nghiên cứu cho thấy, họ ít khi đưa ra những lời bình phẩm, hay viết những status gây tranh cãi, chủ yếu chỉ muốn đăng ảnh thôi.
Trên đây là những đặt điểm tính cách phổ biến nhất. Nét tính cách của bạn được thể hiện khi bạn được 7 tuổi, từ đó có thể đoán được hành vị khi bạn là người trưởng thành.

Đinh Lăng
Theo Trí Thức Trẻ 


***BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM***

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đóng góp nhận xét vào bài viết!

Video

Translate

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *